Trị mụn, nám, sẹo thâm, lại còn giảm cân hiệu quả từ củ gừng tươi
Bạn sẽ có dáng đẹp, mặt xinh chỉ với công thức từ gừng tươi, nếu bạn thực hiện theo những bước dưới đây!
Thành phần của gừng chứa nhiều vitamin B1, B1, B6, vitamin K, tinh dầu, khoáng chất, sắt, canxi,….cùng 12 hoạt chất chống oxy hóa có thể làm mờ sẹo, vết thâm lâu năm. Đồng thời đẩy lùi các sắc tố thâm sạm, đánh bay nám, tàn nhang, làm da bạn lên tone nhanh chóng.
Chưa hết, gừng có chứa chất gingerol và shogaol giúp thúc đẩy sự phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa gừng có tính nóng, nên khi bạn uống nước gừng, cơ thể cũng nóng lên theo, giúp đánh tan mỡ nhanh chóng, giúp bạn có được vóc dáng mơ ước.
Hãy cùng khám phá những công dụng làm đẹp thần kỳ của củ gừng nhé.
1. Trị sẹo thâm từ gừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nhánh gừng
Cách làm:
- Gừng mang rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái thành lát mỏng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng chút nước.
- Dùng rây lọc lọc bỏ bã thu lấy phần nước ép, đựng trong lọ thủy tinh, đậy kín
Cách sử dụng:
- Vệ sinh sạch vùng da bị sẹo bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và lỗ chân lông giãn nở.
- Dùng bông gòn thấm nước ép gừng, thoa đều lên vùng da bị sẹo.
- Chà xát miếng bông theo vòng tròn để các hoạt chất thấm sâu vào các tế bào.
- Để hỗn hợp lưu lại trên da chừng 10-15 phút thì rửa lại bằng nước lạnh.
- Thoa 1 lớp kem dưỡng da mỏng lên để kết thúc quá trình.
Áp dụng cách này 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối, sau 2 tuần, sẹo thâm sẽ hết sạch.
2. Trị nám da bằng gừng và sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bã gừng
- 1 muỗng sữa chua không đường
Cách thực hiện
- Gừng sau khi mua về, cạo bỏ bỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn, thu lấy bã.
- Trộn bã gừng và sữa chua không đường với nhau, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
- Dùng tay thoa hỗn hợp lên da và massage nhẹ nhàng. Lưu hỗn hợp trên da chừng 10 phút để dưỡng trắng và đào thải nám da. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.
3. Giảm cân với nước gừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ gừng to
- 2 quả chanh
- 3 thìa canh mật ong
- 1,5 lít nước lọc
- Đá viên
- Máy xay sinh tố, rây lọc
Cách làm:
- Rửa sạch gừng, bỏ vỏ, thái lát, cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Cho gừng vừa xay vào nồi, đổ nước lọc vào đun với lửa lớn. Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 40-45 phút cho gừng ngấm kĩ vào nước.
- Khi nước nguội bớt đi, đổ nồi nước vào rây lọc, lọc lấy phần nước và bỏ bã.
- Cắt chanh, vắt lấy nước cốt, đổ vào bình nước gừng, thêm mật ong vào khuấy đều rồi sử dụng.
- Bạn cũng có thể cho thêm đá vào nếu muốn uống lạnh.
Cách sử dụng:
- Uống 1 ly buổi sáng ngay khi ngủ dậy, số còn lại uống trong ngày thay thế nước.
Mỗi tối uống 1 ly nước gừng này, sau 2 tuần mỡ bụng của bạn tiêu biến rõ rệt, eo thon, bụng phẳng nhé!